Sử dụng công nghệ máy laser trong chế tạo, điêu khắc

Laser là một ứng dụng công nghệ được sử dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực, từ công nghệ vũ trụ, công nghiệp nặng, y học… Đặc biệt trong ngành chế tạo, công nghệ Laser đã đóng góp không nhỏ để cắt các chi phí gia công, và đưa thành phẩm đạt mức độ hoàn hảo nhất.

may-khac-laser

Sau đây là một số loại máy sử dụng công nghệ laser thường được sử dụng trong ngày công nghiệp chế tạo hiện nay.

Máy đục gỗ vi tính

Máy đục gỗ là những máy CNC (hay còn gọi là máy gia công tự động được điều khiển bằng máy tính) sử dụng công nghệ laser trong quá trình đục, điêu khắc gỗ. Một số mẫu mã cho máy đục gỗ vi tính, bạn có thể xem tại http://maycatlaser.vn/san-pham/may-duc-go-vi-tinh-cnc-ezter-ez1818-23

Ưu điểm của máy là thời gian gia công nhanh và năng suất cao khi cùng một lúc cho ra nhiều thành phẩm mà có độ chính xác lớn. Các sản phẩm được tạo ra đều đông nhất về kích thước, mẫu mã. Đây là thiết bị phù hợp để sản xuất hàng loạt mà không cần phụ thuộc vào tay nghề của thợ.

Tuy nhiên với những chi tiết có góc khuất, máy không gia công được. Ngoài ra chi phí đầu tư ban đầu để mua máy là khá cao và yêu cầu người sử dụng được phải có kiến thức về máy vi tính.

Máy cắt Laser

Máy cắt laser được sử dụng nhiều trong kinh doanh sản xuất. Máy cắt Laser là máy cắt kim loại sử dụng các chùm tia laser hội tụ tại một điểm nhằm tăng năng lượng đốt cháy. Với tốc độ của tia laser cự nhanh và đốt cháy sâu bề mặt năng lượng cức mạnh, thời gian tiếp xúc vật liệu lâu hơn sẽ đem đến những thành phẩm đúng yêu cầu của khách hàng.

Máy khắc Laser

Cũng giống như máy cắt laser sử dụng chùm tia laser hội tụ tại một điểm, tuy nhiên các thiết kế của máy cho phép máy cắt laser kết hợp với bộ vi tính để tạo độ chính xác đến từng mm. Phần mềm chuyên dụng của máy sẽ điểu khiển hệ thống để làm việc theo một lấp trình có sẵn. Từ đây các sản phẩm được khắc lên hình ảnh, hoa văn, họa tiết theo yêu cầu.

Máy khắc laser được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như thiệp cưới, trang trí, quảng cáo, thời trang, quà tặng, khắc mã vạch,… Các doanh nghiệp có thể tìm đặt mua may khac laser – http://maycatlaser.vn/dm-1/may-khac-laser-gia-re-2 qua website này.